NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC COI LÀ XEM PHONG THỦY ĐÚNG CÁCH

 • Học thuật cổ tản mát, mỗi nhà một quyển. Mỗi môn, mỗi phái tự thành lý niệm riêng. Sự tách rời đó mang đến sự khó khăn cho người mới bước vào tìm hiểu và học môn Phong thủy.
 • Bản thân tôi thấy nếu những người tự xưng là Thầy, Chuyên gia mà chỉ dựa vào những lý niệm riêng ấy để tư vấn cho gia chủ thì thực là một thiếu xót khôn lường.
 • Trải qua năm tháng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, kiểm nghiệm, tư vấn, nghiệm chứng tôi đúc kết ra được rằng. Khi xem Phong thủy dù là nhà to hay nhỏ, công trình hay dự án đều không thể tách rời các yếu tố sau được:
 1. Nhất thế là gì ?
 • Tôi tự nhận mình theo trường phái Hình thếLoan đầu. Thường thờ cụ Tả Ao tôn kính làm Đạo sư. Người nói: Giang sơn mỗi nước mỗi khác, long mạch mỗi một triều đại đều có sự đổi thay, chớ để hình thái của nó che mất, chớ để khí thế của nó dọa mất, chớ để lời nói của ta mà lầm mất…
 • Địa thế của một cuộc đất là gốc của yếu tố để khi xét Phong thủy có tốt hay không, quý bạn hãy nhớ điều này, không nên vội vàng phủ nhận mà hãy phân tích những cách cục về địa hình, địa thế mỗi nơi có sự khác nhau ra sao và vì sao mỗi cuộc đất lại có sự tốt xấu như vậy ?
 1. Nhị vận là thế nào ?
 • Là vận của Phương vị phận dã, tùy cách cục của cuộc đất mà phân ra thế cuộc “Đại cục”, “Trung cục”, “Tiểu cục” thời vận của cuộc đất sẽ phát nhanh hay chậm, mạnh hay yếu theo thế cuộc đó.
 1. Tam hướng ?
 • Thực trạng hiện nay, nhiều Thầy, Chuyên gia khi tư vấn xem nhà, xem đất chỉ ứng dụng Phong thủy Bát trạch và Huyền Không khi xem hướng của ngôi nhà và vẽ sơ đồ bố cục tốt xấu theo tuổi của gia chủ, làm như vậy cho thấy lý niệm coi Hướng nhà lên hàng đầu mà bỏ gốc là yếu tố Địa thế và Vận của cuộc đất.
 1. Tứ Âm Dương là gì ?
 • Trong ngôi nhà tượng của nó là Âm, ngoài ngôi nhà tượng của nó là Dương. Ngoài yếu tố thứ nhất về địa thế của cuộc đất, thứ hai là vận của đất, thứ ba là hướng, thì sự cân bằng yếu tố âm dương của một ngôi nhà cũng nên được chú trọng. Nếu nội ngoại bất cân xứng như: Đất hẹp xây quá dài, đất ngắn xây quá to, đất nhỏ xây quá cao ra thì việc xây nhà hết phần đất cũng chủ về âm dương bất cân bằng. Một ngôi nhà chỉ nên xây 1/3 diện tích đất như vậy sẽ tạo cho mảnh đất cân đối cả về mặt âm dương từ đó mới tạo cho không gian môi trường sống thoải mái. Ánh sáng trong nhà không sáng quá, cũng không tối quá. Nhà ít người thì không xây quá cao và rộng, và ngược lại. “ Chúng ta chỉ bàn đến trường hợp có thể làm được để tốt về mặt phong thủy, mà không bàn cãi đến nhiều ý kiến sẽ cho rằng: Nhà tôi đất chỉ có vậy, không xây hết thì để làm gì, hay tôi muốn xây to và cao… v..v. Như vậy sẽ bàn ở bài khác.
 1. Ngũ ngũ hành là gì ?
 • Một cuộc đất khi đã tạo được sự cân bằng về yếu tố âm dương ( nội ngoại ngôi nhà ) thì việc tạo cho đầy đủ các yếu tố tượng trưng cho ngũ hành sẽ rất thuận lợi và dễ dàng. Lấy ngôi nhà làm chủ thể chúng ta tùy theo cuộc đất mà bày bố cục cho các yếu tố ngũ hành vào các phương vị, vị trí đúng của nó. Từ đó tạo cho không gian cả ngôi nhà trong và ngoài liên kết lẫn nhau mà thành một hệ thống.

Và chúng ta không quên rằng có được phong thủy tốt thì gia chủ vẫn luôn phải nhớ tu tâm dưỡng đức, hành thiện. Làm việc chớ vượt qua ranh giới luật pháp cũng nhớ chớ vì vậy mà sinh ra kiêu ngạo, coi thường người khác để rồi tự mình hại mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368