QUY TRÌNH TÌM CHỌN ĐẤT VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ Ở HỢP PHONG THỦY

Việc mời phong thủy sư tìm đất xây nhà, công trình nhà máy sản xuất, trụ sở công ty, quy hoạch dự án bất động sản, công trình từ đường, nghĩa trang dòng họ luôn được chủ đầu tư, gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vậy có thể thấy tầm quan trọng của phong thủy trong việc tìm đất, thiết kế hợp phong thủy.

Tuy nhiên, việc mời được phong thủy sư chân chính, có kiến thức uyên thâm, kinh nghiệm thực tế cao lại không phải là việc dễ dàng. Bởi vấn đề này còn do phúc duyên của chủ đầu tư và gia chủ, bên cạnh đó còn do khả năng phân biệt phong thủy sư có trình độ hay không có trình độ, có tâm có tầm hay không.

Bài viết này có thể giúp chủ đầu tư, gia chủ nhìn nhận một cách khách quan những tiêu chí, tiêu chuẩn để từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn hơn, giảm bớt được hệ lụy xấu khi mời phải phong thủy sư không có kiến thức, trình độ, kinh nghiệm. Từ đó tiền mất, tật mang, hệ quả tác động xấu đến cuộc sống gia đình, dòng họ. Hay ảnh hưởng đến công trình, dự án, việc sản xuất, kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến cư dân sinh sống khi mua nhà ở tại dự án.

Vậy quy trình tìm và thiết kế quy hoạch như nào mới được coi là đủ tiêu chuẩn, cũng như từ đó có được tiêu chí để đánh giá trình độ của phong thủy sư ?

Phong thủy sư phải phân tích được:

 1. Thế đất vùng miền từ tiểu cục cho đến đại cục: Tức hình thế trong khoảng 12 km – 240km.

 1. Xác định được phương vị phận dã tốt xấu, cát hung họa phúc của từng phương vị theo vận: Vận nào hưng thịnh, vận nào suy trong tiểu vận “800 ngày”, trung vận “10 năm”, đại vận “20 năm” ứng với đời người.

 1. Xác định được vị trí đắc địa phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, gia chủ. Đưa ra dự đoán cát hung họa phúc cho chủ sở hữu và vận hội của công trình. Ứng vào giai đoạn nào, bao lâu.

 1. Trình độ về lịch pháp, chọn ngày giờ tháng năm hợp mệnh gia chủ, hợp thời vận hưng khởi cho việc cần làm.
 • Lấy bát tự “Ngày, giờ, tháng, năm sinh” của gia chủ làm gốc. Chọn ngày, giờ, tháng, năm tương hợp, đại cát với bát tự và việc cần làm:
 • Tính toán năm tốt xây dựng đại cát.
 • Tính toán tháng tốt động thổ đại lợi.
 • Tính toán ngày giờ hợp bát tự gia chủ cho việc động thổ cát lợi.
 • Tính toán ngày giờ hợp bát tự gia chủ cho việc đổ trần, đổ mái, cất nóc.
 • Tính toán ngày giờ hợp bát tự gia chủ cho việc nhập trạch, khai trương, khánh thành.

5. Xác định phân kim lập hướng cho Cổng, Đại Môn để có được những yếu tố tốt nhất cho chủ sở hữu và công trình bền lâu.

 1. Phân tích hình thế loan đẩu, kết hợp huyền không, bát trạch để đưa ra loại hình kiến trúc phù hợp với hình thái mảnh đất. Sắp xếp bố cục theo công năng sử dụng và thích hợp với phong cách kiến trúc cả về mặt thẩm mỹ, mỹ quan cùng sự hài hòa cân đối về mặt phong thủy trong mối quan hệ âm dương – Nội ngoại cục bên trong và ngoài ngôi nhà.

 1. Bố trí sắp xếp công trình, công năng theo Bát quái cửu cung, tránh hung tìm cát để giúp cho công trình đạt được yếu tố tốt nhất. Cân bằng được Nội quan bát vị, chính quan đại môn.
 1. Bố trí Ngoại trạch cần tuân thủ: Quân thần tá sứ, tả hữu, trong ngoài, trên dưới, trước sau. Minh đường tam phân “Tiền Đường”, “Trung Đường”, “Ngoại Đường”, căn cứ các yếu tố nguyên lý Ngũ hành bổ trợ thiếu khuyết giúp công trình đạt được sự hưng vượng, bền lâu.

 1. Tuân thủ nguyên tắc trong thiết kế xây dựng không gian vàng, tiêu chuẩn chuẩn mực trong phong thủy: Mật độ xây dựng 15% – 27% – 32% tùy diện tích công trình, và tuân thủ nguyên tắc thu khí nạp tài, tụ thủy nạp khí để từ đó tăng cường khí vận của đất và chủ sở hữu.
 1. Phong thủy sư cao cấp ngoài việc xem, tìm, chọn, cải tạo phong thủy cần hội tụ những kiến thức và có sự kiến giải về Kinh tế, chính trị, xã hội, con  người. Xem, dự đoán và có giải pháp sửa đổi vận mệnh bằng các môn học thuật như: Tướng mệnh, Bát tự, Tử vi. Ngoài ra cần có khả năng thôi toán, tiên tri về thời cuộc “Quốc gia hưng suy”.

Trên là những tiêu chí mà chủ đầu tư, gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn mời phong thủy sư. Và tiêu chí này cũng là kim chỉ nam để những ai có niềm đam mê nghiên cứu về vận mệnh con người, vận hội quốc gia, phong thủy có được tiêu chuẩn để tự định vị kiến thức của bạn thân đã đủ hay còn thiếu xót, tránh lầm được lạc lối và tư vấn chưa đến nơi, đến chốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368