Sự ảnh hưởng của lĩnh vực học tập đến số mệnh con người

Mỗi dịp sĩ tử bước vào kỳ thi tốt nghiệp PTTH và bắt đầu lựa chọn cho bản thân một ngành để thi lên Đại học, một lĩnh vực để tiếp tục học tập, theo đuổi.

Ngành học nơi Đại học là cái nôi cho mỗi cá nhân khi bước vào đời, là nền tảng cơ sở cho mỗi cá nhân tiếp xúc với môi trường xã hội, là tiền đề để mỗi người phát huy năng lực trong công việc, cũng như chứng minh được giá trị của bản thân đối với gia đình, xã hội và đất nước.

Quý phụ huynh đã bao giờ tự đặt bản thân mình vào vị trí của con em mình chưa ?

Khi mà mỗi cá nhân là một cá thể riêng biệt có vận mệnh riêng, có sứ mệnh riêng, có năng lực riêng. Bởi vì không ai giống ai cả, như vậy khi Quý phụ huynh lựa chọn thay con ngành học để thi cũng như lĩnh vực học tập để sau này ra ngoài xã hội có cơ sở để cất bước vào đời. Thiết tưởng điều đó không có gì là sai trái cả, nhưng nó phản tác dụng ở chỗ là Quý phụ huynh không hỏi đến suy nghĩ, ước mơ, nguyện vọng của con em mình, mà chỉ lựa chọn theo quan điểm của cá nhân, theo xu thế thực trạng, theo số đông. Điều đó tạo cho con em mình nhiều áp lực hơn trong cuộc sống, trong học tập và trái nghịch với tư duy, suy nghĩ, năng lực, nguyện vọng của các con em mình. Để rồi sự tiếp diễn đó cứ ngày một tăng lên, đến khi bản thân các con thi Đại học, tốt nghiệp, ra trường đi làm nhưng vẫn luôn cảm thấy không vui, cảm thấy không có ý nghĩa, cảm thấy con đường tương lai phía trước mờ mịt và không có mục tiêu, lý tưởng. Như con thiêu thân lao vào ánh sáng cuối con đường, mà không hề có cảm giác tìm kiếm thành tựu của nhân sinh, phấn đấu vì sứ mệnh của riêng mình.

Mỗi cá nhân có bản mệnh riêng, được hình thành từ khí Tiên thiên “Bát tự,” “Khoa tử vi số mệnh”, được hình thành từ Ngày giờ tháng năm sinh nên mỗi người có một lá số cuộc đời riêng, mỗi cách cục trên lá số sẽ cho chúng ta thấy được chu kỳ vận hành của vận mệnh. Từ khi sinh ra, lớn lên, phát triển, trưởng thành, lập nghiệp, kết hôn, sinh con, về già. Quy luật “Sinh, lão, bệnh, tử” đó được gọi là vòng Trường sinh. Âm dương, Ngũ hành giao kết mà tạo ra Mệnh cục, ngày giờ tháng năm sinh giao thoa mà ứng tinh tượng khí số. Mỗi bộ sao lại ứng sự giàu nghèo, thọ yểu, thông minh, ngu đần. Mỗi cách cục lại ứng với ngành nghề lĩnh vực hợp mệnh, công việc nào có thể phát huy năng lực cá nhân, ngành nghề nào có thể phát triển, lĩnh vực nào có thể tạo nên danh tiếng.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của Quý phụ huynh khi con em mình thi đỗ Khoa cử, đánh dấu tài năng học tập, thành công trong công việc, đánh dấu năng lực khi ứng dụng kiến thức, thành đạt trong cuộc sống, đánh dấu thành tựu trong cuộc đời khi mà được xã hội công nhận, tôn vinh.

Hiểu thấu được nỗi trăn trở của Quý phụ huynh, cũng như nỗi băn khoăn của nhiều cá nhân còn đang ngồi trên nghế nhà trường. Chúng tôi, những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu vận mệnh, dựa vào sự tích lũy kinh nghiệm, nghiệm chứng cho hàng ngàn trường hợp trong nhiều năm qua nhận thấy rằng: Khoa tử vi số mệnh có thể phá giải nút thắt về định hướng nghề nghiệp cho mỗi con người từ khi mới sinh ra. Khi mới sinh ra, khi đi học nếu mỗi cá nhân đều được tư vấn định hướng nghề nghiệp, ngành học chuyên môn ngay từ lúc còn nhỏ, sẽ giúp cho vận mệnh của các bạn hanh thông hơn rất nhiều, không phải vừa đi vừa mò mẫm, như người đi trong bóng tối, không có ánh sáng chỉ dẫn nơi mỗi bước chân đi qua, là đường cong hay thẳng, là đường thuận hay nghịch. Mỗi cá nhân chúng ta khi trải qua những thăng trầm đều nhận ra rằng, chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian vào việc chọn lựa ngành nghề cũng như công việc phù hợp với bản thân. Hầu hết các bạn khi được hỏi đều chung một câu trả lời đó là: Chúng tôi học và làm theo nguyện vọng của cha mẹ, ông bà. Hay do thời kỳ đó cha mẹ tôi thấy nhiều người học ngành đó, hay thời kỳ đó ngành nghề đó dễ xin việc, được ưa thích, được trọng dụng. Mà quên mất rằng, ngành nghề học tập phải tương thích với năng lực, sở thích cá nhân và có tâm huyết, đam mê thì ngành nghề đó mới phát huy được sở năng của cá nhân, và mới tỏa sáng được trong cuộc đời bạn…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368