Sự ảnh hưởng của phong thủy đến số mệnh con người ?

Phong thủy là gì ? Vì sao phong thủy lại ảnh hưởng đến số mệnh của con người ?

Xét về mặt chữ nghĩa – Âm Hán Việt: Phong tức là gió, Thủy tức là nước. Điều mà ai cũng dễ nhận thấy nhất khi nói về ý nghĩa của chữ “Phong Thủy”, bởi vậy người hiểu sâu về thuật số thì lắc đầu ngao ngán, kẻ biết chút ít thì lắc lư đi lừa người kiếm tiền, mua danh chuộc tiếng để lên mặt với đời, gây thù chuốc lấy thị phi.

Vậy Phong Thủy là gì ? Vì sao nhiều người lại không hiểu bản chất, ý nghĩa chân lý của môn học thuật này ?

Tìm hiểu lại lịch sử thì hai từ “Phong Thủy” vào thời kỳ cận đại mới xuất hiện, và nó được mượn từ bởi nguồn gốc bên Trung Quốc. Người truyền dạy kiến thức không đủ giáo lý để giải thích cho học trò nghe cũng như không nắm được nguồn gốc học thuật mà bản thân đang tìm hiểu, theo học sẽ làm mai một đi những kiến thức quý báu, cũng như giá trị tinh hoa của thuật số.

Thời kỳ cận đại trở về trước, ở Việt Nam ta chỉ có xưng hô với người làm nghề Phong Thủy là “Thầy” – “Thầy địa lý” Trình độ cao hơn thì họ tôn làm “Địa sư” ở đất nước chúng ta những người giỏi về “Tam Tài – Thiên, Địa, Nhân” Tượng – Địa – Mệnh – Y – Lý Số không hề ít, nhưng phần lớn là đơn truyền và cất giấu. Họ xuất thân không cao quý thì cũng là nhiều đời xuất tướng nhập tướng, Nho gia, Phật gia, Đạo giáo xưng hô. Nên những người này cũng ít xuất hiện và hành nghề, chỉ có những người khi gặp phải thời thế cùng cực, dòng họ lụi bại, gia cảnh cơ hàn mới phải chấp nhận hành nghề để tồn tại và phát triển cho đời sau. Tuy nhiên ở trong dân gian thì có rất nhiều người mượn danh cũng như hành nghề vừa là để kiếm sống, vừa là để trục lợi nên nó mới tồn tại Thầy bà, đồng cốt, âm binh, mê tín dị đoan, nó không có sự quản lý nên càng ngày càng nhiều người mượn vào giáo lý cực đoan, mê muội lòng người để hòng lừa gạt, cúng bái, lễ lạt, sửa mệnh, cải số.

Vậy thực chất “ Phong Thủy” là gì và ý nghĩa của Phong Thủy ảnh hưởng như thế nào đến số mệnh của con người ?

  • Bản chất của Phong Thủy hay nói cách khác nguồn gốc thực ra là xuất phát từ Địa chí dư khán tượng ở Việt Nam ta thời trước còn gọi là Địa lý tướng sư tức người xem tướng đất.
  • Nguồn gốc sâu xa hơn thì phải kể đến “Kỳ Môn Độn Giáp” Khí của vận, khí vận phương vị, trạch vận gia quy. Khí dư là yếu tố dựa trên hệ thống quy nạp của Âm Dương – Ngũ Hành hay Ngũ Vận Lục Khí quy nhất bàn đến ở Thái Ất và Kỳ Môn. Thấp chút thì bàn ở thuật xem đất ứng dụng trong quân sự, bày binh bố trận trong binh pháp, thuật dụng binh thì yêu cầu người làm Tướng phải hiểu biết sâu sắc và nắm rõ địa hình, địa thế, ngoại cảnh, thế đất, cao thấp để đưa ra quyết định khi hành quân, bố trí phục binh, bày trận tác chiến. Hay cao hơn là vọng khí thuật, địa chí dư trong phép chọn đất xây thành trì, quân lương, trang trại, kinh thành.
  • Hiện nay các môn thuật xem phong thủy như: Phong thủy nam phái, bắc phái, loan đẩu, lý khí, bát trạch, huyền không, v.v… đều chỉ là những nhánh nhỏ được tách ra trong một hệ thống quy chuẩn mà người có tài năng ở lĩnh vực này cần trau dồi, hiểu biết và có hệ thống riêng khi tích lũy từ người trước truyền đạt.
  • Vậy nên thời thế, thế thời. Khinh xuất bất đa ngôn, đa tài bất xuất thế. Bởi cái gì cũng vậy thời mà người người tranh giành, học thuật lên ngôi, môn phái lẫn lộn thì người ta khinh nhiều hơn trọng, người có tài năng muốn an yên thì nên nhẫn nhịn mà khỏi bị khốn nhiễu.
  • Cho nên Phong Thủy phải hiểu là từ cận hiện đại, mà gốc của nó là môn Địa lý lấy hình thái, địa thế làm gốc, phương vị ứng hợp làm vận, tọa hướng làm nơi tàng phong tụ thủy. sự ở âm dương nên ngôi nhà, công trình cần cân đối, cân bằng, được ngũ hành giao đối nên sẽ thịnh vượng.
  • Ý nghĩa của Phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến số mệnh con người:

Vũ trụ bao la hằng hà tinh vân cùng các dải ngân hà mênh mông, nó đại diện cho sự vô cực, vô biên, không có điểm dừng hay không có điểm kết thúc. Nó là điểm đầu nhưng nó cũng có thể là điểm cuối. Không có sự định vị, vô phương hướng, vô tính chất. Nhưng nó đánh dấu cho sự phát triển của con người trong tiểu vũ trụ này.

Thiên mệnh ý chỉ thiên không, thiên tượng, những hiện tượng, khí tượng mang đến sự ảnh hưởng cho cộng đồng cổ nhân đánh giá nó rất cao bởi sức ảnh hưởng của nó. Dù là Vua cũng chỉ được tự nhận là “Thiên Tử” tức con của trời mà không phải ta là ai, ta chân lý lý tưởng thế nào, bởi vậy có thể thấy được con người sợ hãi và tôn sung sức mạnh của thiên nhiên, tinh không vạn lý.

Sau thiên mệnh thì chính là Địa lý, phận dã, địa khu nơi con người ăn ở và sinh hoạt, cũng như thổ địa sinh tồn, sự ảnh hưởng đó sâu sắc đến đời sống của con người.

Sau sự ảnh hưởng đó là đến Quốc vận, huyện xã, thôn, nơi ở. Và cuối cùng là giữa con người với con người.

Vậy vị trí và sức ảnh hưởng của Phong Thủy mang đến cho con người khá trọng và thấm sâu vào tư tưởng tiềm thức. Chỉ những kẻ vô thần, tự cao tự đại mới coi khinh sức mạnh tự nhiên này. Hàm ý của nó thuận theo lẽ tự nhiên mà không phải như những kẻ lợi dụng những chuyện mê muội để lừa gạt thiên hạ. Cho nên thứ sức mạnh ấy mãi trường tồn và đầy bí ẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368