SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA TƯỚNG TRÁN ĐẾN SỐ MỆNH CON NGƯỜI

Trong “Nhân Tướng Học”, Trán là một bộ phận quan trọng. Là nơi thể hiện một phần trí tuệ, sự thông minh của một người. Theo quan niệm tướng học Á Đông khuôn mặt được chia thành ba phần: “Thượng ĐìnhTrung ĐìnhHạ Đình”. Phần “Thượng Đình” là được tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông Mày.

Trán là bộ phận quan trọng nhất của Thượng Đình, là bộ phận bao bọc phía ngoài của phần tiền não bộ, cũng là bộ phận được giới Y học công nhận là phần chủ về trí tuệ, sự cấu tạo của tiền não bộ và hình dạng của trán có liên quan mật thiết. Tùy vào độ cao thấp, rộng hẹp hình dạng của Trán mà ta có thể đoán một phần tính cách, trí tuệ và vận mệnh của một con người.

Dưới đây là một số tướng trán điển hình mà chúng ta thường gặp và xem sự ảnh hưởng của tướng trán đến số mệnh con người như nào qua bài viết chia sẻ kiến thức về Nhân tướng học của Phong thủy sư ” Thiện Vũ Long ” nhé.

Trán cao

Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Những người sở hữu trán vừa cao, vừa rộng chứng tỏ được trời phú cho một trí tuệ hoàn hảo: Có óc phán đoán và dễ dàng tập trung tư tưởng, trí tưởng tượng phong phú và có khả năng sáng tạo cao.

Những người trán cao thường thông minh và có cuộc sống giàu sang. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy các nhà chính trị, nhà khoa học, nhà văn hay các nhà doanh nghiệp… đều sở hữu loại trán này.

Tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.  

+ Trán cao rộng nhưng Ấn đường bị che khuất bởi lông Mày: Hệ thần kinh dễ bị kích động, trí tưởng tượng quá phong phú dẫn đến tình trạng hoang tưởng, huyễn tưởng, không thực tế. Dễ dẫn đến bị cô lập, điên cuồng.

+ Trán cao rộng nhưng tóc quá dày rậm thời không thích hợp phát triển công danh, bởi vì đây là tướng cách nhiều ham mê và dễ đánh mất phương hướng.

+ Trán cao rộng nhưng Sơn căn gẫy, Mũi lộ, Quyền thấp: Đường công danh đứt gánh giữa chừng, nếu cằm lẹm, nhọn, không râu thời về già cô độc.

+ Trán cao rộng nhưng Cằm ngắn thời, Tam Đình bất cân xứng. Tiền vận phát đạt, danh vọng lớn lao. Nếu tu tâm, tích đức, hành thiện thời an ổn cả đời. Nhưng nếu làm việc thất đức, hại mình hại người thời về già cô độc, tù ngục tai ương.

+ Trán cao rộng nhưng Nhân trung nông cạn, miệng dô, răng lộ, ánh mắt hôn ám thời cũng không làm nên trò trống gì, ý nghĩ xa vời, vất vả cả đời.

Trán rộng:

Khoảng trán rộng bề ngang hơn khu vực Mũi

Người có vầng trán rộng là người có trí nhớ dai, khả năng ghi nhận các sự kiện cụ thể rất mạnh, tuy nhiên óc phân tích và phán đoán không hoàn hảo. Nói một cách tổng quát, những người sở hữu kiểu trán rộng có khả năng phát triển kiến thức về chiều rộng nhưng không đủ khả năng phát triển kiến thức về chiều sâu. Khoảng cách từ phần dưới của trán với lông mày càng ngắn thì người đó càng bị “khiếm khuyết” về trí tưởng tượng của mình. Song nếu khoảng cách này quá rộng so với toàn bộ trán thì người này lại gặp phải vấn đề “thừa” trí tưởng tượng, hay sống mơ mộng và thiếu thực tế.

+ Trán rộng cân đối với khu vực Mũi và Cằm: Thời là người luôn thực tế, thực dụng và sống bằng lý trí. Là người thận trọng và quyết đoán khi có đầy đủ cơ sở mà không phải chỉ trên mặt lý thuyết. Họ thành công bởi kinh nghiệm tích lũy thực tế chứ không phải nhờ vào may mắn. Họ có khiếm khuyết đó là quá thận trọng, dễ mắc vào tính đa nghi, bảo thủ. Tuy nhiên chính nhờ vậy mà họ có được lập trường vững vàng và ít gặp rủi ro trên quan trường hoặc trong kinh doanh.

+ Trán rộng nhưng Tóc quá dài, lông Mày ngắn: Thời tạo thành tướng cách nhu nhược, sợ sệt, không dám làm hay thiếu quyết đoán. Tính cách dở dang, làm việc chóng chán. Nên cuộc đời của họ từ lúc niên thiếu đã hay gặp phải sóng gió, xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn. Học hành không tốt, trắc trở và nhiều gian nan.

+ Trán rộng nhưng Ấn đường hẹp, Sơn căn gẫy: Đường công danh, sự nghiệp phá bại nhiều lần, nhất là trước 41 tuổi. Tướng cách này nếu chịu khó nhẫn nại, không nóng vội, thời vận Trung niên sẽ có nhiều cơ hội thành công.

( Nếu được Mày dài, Mắt sáng. Mũi thẳng, Chuẩn đầu tròn dày, cánh Mũi hữu lực. Mũi không lộ khổng, Ngoài 36 đường Pháp lệnh rõ ràng. )

( Nếu Tai dày, Thùy châu lớn. Cằm tròn, Miệng vuông thời Hậu vận tốt đẹp. )

+ Trán rộng thấp, Cằm dài vuông hoặc tròn: Tiền vận long đong, về già an nhàn. Con cháu làm nên nghiệp lớn, thành công trong cuộc sống.

Trán hẹp:

Ông Obama – Từng đảm nhiệm chức vụ Tổng Thống.

+ Trán hẹp nhưng Tam đình cân xứng, ngũ nhạc triều viên: Kỳ tài trong thiên hạ, tính tình cổ quái nhưng học rộng tài cao. Là phụ tá đắc lực, kỳ mưu nghiệp lớn.

+ Trán hẹp nhưng lông Mày dài quá mắt và mượt, tóc đều: Thời niên thiếu an nhàn, thành đạt nhờ sự cần cù mà họ tích lũy được. Họ có sự kiên nhẫn và ý chí cao hơn người thường, đây chính là ưu điểm của tướng cách này. Họ thành công nhờ sự nỗ lực và bứt phá, chứ không phải nhờ sự may mắn hay sự ban ơn.

+ Trán hẹp nhưng Mũi dọc dừa, sống mũi ăn thẳng tới Ấn đường. Hai đầu lông Mày rộng, ánh mắt ẩn tàng. Nhân trung sâu rộng, tai dài luân quách rõ ràng, cằm vuông môi cân đối: Làm tới Tể tướng, tam công cửu khanh. Làm doanh thương giàu sang hơn người.

+ Trán hẹp, Cằm nhọn, Mày đoạn, Mắt đỏ hoe, Tai mỏng, Nhân trung nông cạn, răng hô: Yểu nhân chi tướng, bần cung chi nhân, tù ngục tai ương.

Trán vuông:

Ông Nguyễn Tấn Dũng – Từng đảm nhiệm vai trò Thủ Tướng

Trán vuông, cao và rộng là những tướng cách của người có tinh thần thực tiễn và có khả năng thực hiện các mong muốn của bản thân. Phần lớn các nhà khoa học gia, kinh tế gia, thực nghiệp gia, chính trị gia đều có loại trán vuông.

Ngược lại, trán vuông mà thấp hẹp là người sống thiển cận, bảo thủ và không có đầu óc nhìn xa trông rộng.  

+ Trán vuông, cao và rộng nếu Tam đình cân xứng, Ngũ nhạc quy lai: Thời đường công danh rộng mở, danh tiếng lẫy lừng, tài lộc đầy nhà. Cả đời không phải lo nghĩ chuyện ăn ở, tiền bạc dư thừa.

+ Trán vuông, cao rộng nhưng lông mày thô rậm hoặc giao nhau, mắt tam bạch hoặc tứ bạch nhãn thời là kẻ tội phạm trí tuệ, tội phạm thông minh, gây ra nhiều vụ án khủng khiếp.

+ Trán vuông, cao rộng nhưng Sơn căn quá thấp, Mũi tẹt lộ khổng. Tai mỏng, cằm nhọn: Thời sinh ra được hưởng phúc đức dòng họ, hoặc nhờ cha mẹ mà được an nhàn. Nhưng sau khi tách ra độc lập thời phá bại, làm gì cũng không thành. Về già cô độc, lang thang nay đây mai đó.

+ Trán vuông, cao rộng nhưng Tam đình không cân xứng, Ngũ nhạc không lai chầu: Hư ảo, hoang tưởng, thiếu thực tế. Chuyện gì cũng không làm được, nếu các bộ vị khác xấu thời vận mệnh sẽ có kết cục bi thảm.

Trán chữ M:

Tổng Thông Nga – Vladimir  Putin

Trán chữ M là loại tướng cách kết hợp hoàn hảo giữa lý trí và tình cảm. Họ vừa sống phong phú về tinh thần nhưng cũng đủ thực tế mà không bị lẫn lộn giữa hai vấn đề này.

Họ có khả năng kết nối nhiều người, nhiều lĩnh vực với nhau một cách hài hòa và cân đối.

Họ khá thành công trên con đường chính trị, nghệ thuật, diễn xuất, ca sĩ, công nghệ thông tin, các ngành nghề truyền thông, truyền hình.

Họ là những người thích khám phá những điều mới lạ, đam mê phiêu lưu mạo hiểm.

Họ là phái hành động dựa trên lý trí và tinh thần đam mê.

+ Trán chữ M kỵ Cằm nhọn và lẹm: Bởi vì vị trí Thiên Trung bị khuyết nếu Cằm nhọn và lẹm sẽ dẫn tới khuôn mặt bất cân xứng. Gây ra cho cuộc đời nhiều sóng gió hơn là sự thành công. Thành công có đấy nhưng tai tiếng nhiều, thị phi lắm, kiện tụng tranh cãi. Hoặc vì đam mê dễ sa ngã, hoặc phải từ bỏ những cái mà người thường không dám từ bỏ. Ca sĩ vì danh vọng đánh đổi bản thân, Diên viên phong lưu hai ba đời vợ chồng.v…v.. Nhiều người về già không nơi nương tựa, cô độc một mình với đói nghèo, tật bệnh.

+ Trán chữ M kỵ Mắt lộ, Mũi gãy, lộ xương: Bởi vậy có thể thấy, sự cân bằng luôn là điều tốt nhất, sự bất cân xứng, lệch lạc đều mang đến sự bất ổn cho vận mệnh. Trán chữ M nếu Mắt lộ thời Thần tán, tinh hoa phát tiết ra ngoài chủ sự dâm dật quá độ dẫn đến mệnh vong. Mũi gãy lộ xương chủ về đường công danh dang dở, đứt gánh giữa đường.

+ Trán chữ M kỵ khuôn mặt quá lớn: Đây là biến tướng tạo thành phá tướng đều không tốt cho tương lai vận mệnh.

+ Trán chữ M kỵ khuôn mặt lộ xương: Tức khuôn mặt xương nhiều, thịt ít, gân guốc, nổi gân: Đều là tướng hung sát, cô độc. Nghèo khó, dâm tiện bần cùng.

Trán vòng cung – Trán tròn:

Chủ Tịch QH – Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Trán vòng cung thường là phái nữ sở hữu tướng cách này: Chủ về thông minh, lương thiện, phúc hậu.

Họ không chỉ có được khả năng về tư duy mà còn biết hành động mang lại sự tốt đẹp cho mệnh cách.

Họ có được Tiên thiên chi khí tức nét tướng tốt, mà Hậu thiên chi khí họ cũng tích lũy nhiều việc thiện đức. Giúp cho sự cải mệnh của bản thân và con cháu đời sau.

+ Trán vòng cung kỵ khuôn mặt quá nhỏ: Bởi vì nếu khuôn mặt quá nhỏ thời các bộ vị sẽ mất trọng tâm tương xứng, mặt quá tròn như vậy sẽ mất đi các đặc điểm tốt của Tam đình và Ngũ nhạc trong Nhân Tướng Học.

+ Tràn vòng cung kỵ khuôn mặt lộ xương: Tạo thành hung sát chi nhân, họa phúc tương liên, khó mà làm nên việc gì. Họ làm thiện không đủ cải mệnh, họ làm ác, thời quả báo đến ngay.

+ Trán vòng cung kỵ khuôn mặt chữ Điền: Gian nan mà nhu nhược.

Trán lẹm – lõm:

Trán lẹm là người luôn cố gắng cải thiện về mặt trí tuệ.

Người có tướng trán này cộng thêm trán cao, rộng thì ta có thể tiên đoán rằng đó là một cá nhân thông minh một cách tế nhị, nhớ lâu những điều cần nhớ và có thứ tự về tư tưởng, óc suy luận.

Về lĩnh vực quan sát, người này lưu ý đến hình dạng, vị trí cách phối trí và sự cân xứng hơn là về màu sắc của sự vật hiện tượng.

Họ có khuynh hướng trừu tượng hóa vấn đề, suy quả cầu nhân, có khả năng tổng quát tốt và hệ thống hóa việc giải thích sự vật cụ thể cũng như vấn đề siêu hình.  

Trán phẳng:

Những người trán phẳng là người có trán chỉ cao rộng tuy nhiên phẳng lì như mặt bàn chứ không lồi không lõm khi nhìn từ mọi góc độ.

Tướng trán phẳng lỳ là dấu hiệu của sự hời hợt và thiếu sâu sắc.

Người có kiểu trán này khó tập trung vào những vấn đề quan trọng, đặc biệt là trong những tình huống cấp bách.

Bởi vậy sự phán đoán của họ thường thiên lệch vể một hướng vì thiếu dữ kiện cần thiết.

Trán dô:

Trán dô gần giống với trán gồ và trán lồi. Điểm khác biệt của trán dô là vầng trán rộng và cả vầng trán hơi lồi ra theo hình cong mà không có điểm gồ hay lồi theo khu vực như tướng trán gồ và trán lồi.

Tướng trán dô cao và rộng bất kể Nam hay nữ đều có sự thành đạt nhất định dù là về công danh hay làm kinh tế, quản lý, điều hành hay lãnh đạo đều không thiếu những người có loại tướng cách này. Nhất là nữ giới thường lấy được chồng sang quý, hưởng an nhàn, giàu có.

Trán dô mà quá thấp thì ngược lại là không tốt, dù cả Nam và Nữ. Chủ về sống không thực tế, ảo tưởng. Mơ mộng hão huyền, không thể thành đạt được.

Trán gồ:

Cố Thủ Tướng – Phạm Văn Đồng

Trán gồ là loại tướng mà ở khu vực Thiên đình ( Trán gồ lên khối  ở giữa trán, gồ hai bên trên dưới trán hoặc dưới trán phân trên mi cốt của lông Mày.)

Tính cát hung của tướng trán gồ đối với cả Nam & Nữ.

+ Loại tướng trán gồ ở giữa trán:

Giữa trán gồ lên mà xung quanh trán lại thấp chủ về người sống không thực tế, luôn ảo tưởng, làm việc gì cũng không thành được. Như lục bình trôi giữa từng đợt con sóng, phiêu dạt muôn trùng, như hoa trong gương, trăng trong nước. Ôm hận mà tuyệt vọng, nên an phận thủ thường mới không yểu mệnh.

+ Loại tướng trán gồ ở trên và dưới trán:

Tức phần giữa hơi lõm vào, trên và dưới trán gồ ra: Chủ về mệnh cách ù lì, cục mịch. Tính cách hay bần thần, nhu nhược, tâm sinh lý có vấn đề, hệ thần kinh suy nhược.

+ Loại tướng trán gồ ở dưới trán: ( Hình ảnh minh họa – Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng )

Tức phần xương mi cốt trên lông Mày hơi gồ lên, tướng cách này có bộ não rất thông minh, cá tính mạnh và ưa mạo hiểm. Dám nghĩ dám làm, ưa những sự mới lạ. Luôn đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, hơi có phần táo bạo lúc trẻ tuổi. Sống theo lý lẽ, dũng cảm can trường. Văn võ song toàn, nếu cảm thấy hợp tình hợp lý dù cường quyền cũng không sợ, lệnh Vua cũng dám trái. Tự tin và có nhân cách lớn, lãnh tụ lớn, chân lý và lý tưởng lớn.

+ Đối với Nữ giới thì không nên có tướng trán gồ:

Khắc cha mẹ, chồng con. Bản thân hay gặp nghịch cảnh, tai họa, yểu chiết. Tính cách cũng khá nóng nảy, bảo thủ. Không phù hợp với Nữ giới.

Trán lồi:

Trán lồi là loại tướng cách có trán hơi lồi tròn ở khu vực trán.

+ Trán lồi ở giữa trán:

Giữa trán hơi lồi tròn sáng bóng: Chủ về công danh lúc tuổi trẻ sáng lạng, thi cử đỗ đạt, mọi sự đều thông thuận. Phù hợp với tướng cách có khuôn mặt to.

+ Trán lồi ở phía trên trán:

Trên cùng trán giáp khu vực chân tóc hơi lồi tròn thời chủ về hay mơ mộng nhưng tâm thiện, thích giúp người mà không cầu ơn báo.

+ Trán lồi ở phía dưới trán:

Mơ mộng, ảo tưởng. Thích những cái xa vời thực tế, nhưng không làm hại ai.

+ Tướng trán lồi kỵ nhất mặt nhỏ hoặc mặt lộ xương: Đại hung, yểu tướng.

Trán vát:

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Tướng trán vát nghiêng cong về sau chủ về thông minh, trí tuệ bẩm sinh. Can trường, đầy lòng quả cảm, bất khuất. Kiên trinh và nhẫn nại. Họ có thể thành công lớn trên nhiều lĩnh vực như: Nhà khoa học, nghiên cứu, lãnh đạo, kinh doanh….

Trán thấp – ngắn:

Tổng bí thư – Chủ tịch nước TQ – Ông Tập Cận Bình

Trán ngắn, thấp và hẹp: tức chiều rộng của trán hẹp và chiều cao của trán ngắn cảm giác như bị móp vào: Chủ bần tiện, yểu mệnh. Nếu trán lồi lõm thời suốt đời không như ý.

Trán ngắn nếu hẹp sang trái: Khắc cha

Trán ngắn hẹp sang phải: Khắc mẹ

Trán ngắn và rộng nếu đầu nhỏ thời đến già vẫn cô độc hay mắc tai họa.

Trắn ngắn rộng kết hợp với khuôn mặt to rộng, bề thế chắc chắn. Ngũ nhạc triều lai, Mắt to dài, lông mày đắc thế, Mũi to, miệng rộng, quyền cao, tai lớn thời quyền chức cao sang, quát tháo phong vân. Tuy vậy vẫn bị trí tuệ ảnh hưởng. Vì trán thấp ngắn thường có biến động lúc niên thiếu, cha mẹ anh em gặp nạn. Bản thân cũng phải trải qua hoạn nạn với nhiều tủi nhục, tự ti mặc cảm, tư tưởng biến chất. Nếu một số bộ vị phạm hung sát thời là kẻ độc tài, độc đoán, ác độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368