Tiết lộ chấn động về thầy phong thủy sau lưng Donald Trump

Nhà phong thủy người Trung Quốc có sự chi phối và sức ảnh hưởng rất lớn tới con đường danh vọng của Donald Trump.
Nhà phong thủy người Trung Quốc Pun-Yin là một trong những chìa khóa giúp ông Donald Trump thành công trong sự nghiệp kinh doanh và vươn tới chính trường Mỹ.

Sau khi tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, nhiều người đã bắt đầu hành trình đi tìm những “chìa khóa” bí ẩn giúp ông này thành công trong kinh doanh cũng như trên con đường chính trị.

Mới đây, tờ Guardian cũng đã cho đăng tải bài viết bật mí thông tin về một nhà phong thủy Trung Quốc, người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và góp phần không nhỏ trong việc giúp ông Trump hoàn thành danh vọng mà ông từng mơ ước.

Tờ báo Anh nhận định rằng, Donald Trump đã trọng dụng nhà phong thủy người Trung Quốc để giúp ông cân bằng, hài hòa mọi thứ xung quanh và coi đó là dòng chảy chủ đạo, định hướng cho sự nghiệp, cuộc đời mình.

Thầy phong thủy được ông Donald Trump hết sức trọng dụng này chính là Pun-Yin, một người phụ nữ tinh thông phong thủy và có lối sống khá thiên về tâm linh.

Người phụ nữ cùng cha cô ấy (tên là Tin-Sun) có văn phòng làm việc nằm tại một căn hầm có thứ ánh sáng mờ ảo, xung quanh đầy cây cối cùng đài phun nước chảy róc rách, ẩn sâu trong một khu phố Tàu ở thành phố New York (Mỹ).

Bên trong căn phòng này có rất nhiều ảnh treo trên tường, trong đó có một bức ảnh từ cách đây 20 năm. Trên bức ảnh cũ này, Pun-Yin khi đó mới 27 tuổi, đứng ở giữa, hàng trên trong nhóm hoạt động xã hội trẻ có tên Marla Maples và ông Donald Trump đứng ngoài cùng, bên phải bức ảnh.

Chú thích ảnh ghi: Bức ảnh chụp tại Lễ thắp hương và động thổ khách sạn quốc tế siêu sang Trump International Hotel, tháng 6/1995.

Bức ảnh Donald Trump chụp cùng nhà phong thủy Trung Quốc năm 1995

Như những gì được đăng tải trên Guardian, ông Donald Trump là người đầy sôi nổi với tính cách thất thường chắc chắn khó có thể tuân theo các nguyên tắc phong thủy của nền triết học Trung Hoa cổ đại nhằm giúp con người hài hòa với môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, nhà phong thủy Pun-Yin cho hay, Donald Trump áp dụng những nguyên tắc này vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản như một tiêu chí ưu tiên hàng đầu trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Điều đặc biệt hơn nữa là lý do Donald Trump lựa chọn phương pháp triết học phương Đông hầu như không bắt nguồn từ tâm linh.

Bắt đầu vào năm 1995, ông Trump đã thuê Pun-Yin cùng cha cô đánh giá năng lực của dự án tòa tháp khách sạn siêu sang tầm cỡ quốc tế này để tiến hành những thay đổi cần thiết đối với bản thiết kế.

Động thái có tính toán này nhằm khai thác vào thị trường đang lên là các nhà đầu tư bất động sản đến từ Trung Quốc và Hồng Kông vào Mỹ. Đối với nhóm khách hàng này, một tòa nhà thiếu yếu tố hài hòa về phong thủy thì rất khó giao dịch thành công.

Và trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh nói chung và thực hiện dự án xây dựng tòa tháp nói riêng, Donald Trump đã gặp đúng một thầy phong thủy cao tay giúp những dự định của ông trở nên suôn sẻ hơn.

Từ một học trò của chính cha mình trong 15 năm, đến nay Pun-Yin đã tạo dựng được tên tuổi khi giành được cơ hội ở dự án mà ông Trump đầu tư tới 230 triệu USD chi phí cải tạo tòa nhà.

Dẫu vậy, “cho đến khi tôi thực hiện dự án này cũng như sau khi hoàn thành, đó vẫn không phải là ngành công nghiệp dành cho phụ nữ”, Pun-Yin nói.

Ý của Pun-Yin nói đến chuyện sùng bái thầy phong thủy là nam giới. “Là một phụ nữ trong nghề này, bạn phải ở ngưỡng 50 – 60 tuổi. Vì vậy, tôi chưa có đối thủ, cũng như chưa từng có phụ nữ trẻ nào hành nghề”, Pun-Yin khẳng định.

Khi quan sát tòa tháp tổ hợp khách sạn của Trump, Pun-Yin nhận thấy vận khí của nơi này xấu. Bởi vậy, Pun-Yin nhất quyết đưa ra yêu cầu hoặc là phải tuân thủ nguyên tắc của mình, hoặc cô sẽ không tham gia dự án.

Tòa tháp Trump ở New York mang đậm những tính toán phong thủy của Pun-Yin

Ngay sau đó, thầy phong thủy này đã trở lại dọn dẹp bớt những thứ thuộc về thế giới kỹ thuật số để giúp ông chủ của mình hoàn thành dự án một cách tốt đẹp.

Và tất nhiên với một trợ thủ đắc lực cùng một dự án lời nhiều hơn lỗ, không một ai có thể bỏ lỡ cơ hội tài chính tiềm năng. Một tỷ phú như Donald Trump thì càng không thể để cơ hội vuột mất .

“Đó là một yếu tố giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ”, ông Trump cho New York Times biết trong bài viết về phong thủy vào năm 1994.

“Người Châu Á đang trở thành một phần quan trọng trong thị trường của chúng tôi và điều này (chỉ yếu tố phong thủy) là một yếu tố không thể bỏ qua”, Donald Trump nói.

Tờ Guardian cũng nhắc lại rằng ông Donald Trump đã từng nguyền rủa Trung Quốc là “kẻ cắp vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới”, cũng như cáo buộc đất nước Châu Á này thao túng tiền tệ thế giới.

Tuy nhiên,  chính ông này lại lợi dụng được cơ hội đầu tư tiềm năng từ Trung Quốc.

“Đến nay, nhiều chi tiết mang tính biểu tượng nhất cho tòa tháp khách sạn quốc tế Trump đều là kết quả của nhà tư vấn phong thủy Pun-Yin vào thời điểm đó. Ví như quả cầu kim loại ngay trước tòa tháp được đặt ở đó để làm chệch hướng năng lượng xấu do luồng giao thông ở vòng xoay Columbus Circle. Còn kính bên ngoài tòa tháp mang màu trà thì không chỉ để phản chiếu bầu trời xanh xung quanh tuyệt đẹp mà còn được cho là để hấp thụ năng lượng tiêu cực do hướng gió”, bài báo kết lại.

Nguồn: “Báo Giao Thông”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368