Tại sao phải thiết kế phong thủy trước lúc xây nhà?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà mà gia chủ phải chú ý, nhất là với người phương Đông rất chú trọng đến tâm linh. Bởi phong thủy được cho rằng ảnh hưởng đến cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc, sự nghiệp, mệnh mạng, sức khỏe…của gia chủ khi sinh sống về sau này. Xây nhà phải xem phong thủy từ lâu đã là luật bất thành văn của người Việt.

Phong thủy và ảnh hưởng của phong thủy nhà ở

Phong thủy là một khái niệm liên quan đến trời đất, nhân sinh, khí tượng, nước dòng chảy…của thiên nhiên mà theo người xưa đến nay là có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống cuả con người. Phong thủy không thuộc về mê tín mà hiện nay đã trở thành một lĩnh vực được công nhận coi trọng. Tuy nhiên vẫn có những ý niệm phong thủy khác nhau nên thực tế vẫn gây nhiều tranh cãi.

Phong thủy ảnh hưởng rõ nét đến xây nhà ở
Phong thủy ảnh hưởng rõ nét đến xây nhà ở

Tuy vậy, có những ý niệm phong thủy cơ bản được nói đến về cung mệnh hay tuổi là được giữ vững từ nhiều năm nay. Đây là kết quả nghiên cứu lâu dài của cha ông truyền lại. Phong thủy phát triển rộng với những trường phái âm dương hay ngũ hành riêng nhưng đa số vẫn có những điểm chung được cho là căn bản. Trong xây dựng nhà nhiều gia chủ chú ý đến ngũ hành vận mệnh, tuổi âm dương hay các yếu tố quy định màu sắc, lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, các kiêng kị căn bản của thiết kế kiến trúc nhà đẹp cũng như nội thất sắp xếp.

Phong thủy nhà ở được cho là ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia chủ về sau này. Một ngôi nhà với địa thế phong thủy đẹp, thiết kế hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc, khỏe mạnh hơn cho gia chủ bởi một nhẽ, gia chủ đã được phong thủy phù trợ. Và đương nhiên ngược lại.

Ảnh hưởng của phong thủy đến nhà ở khá đặc biệt theo những lý giải riêng. Có những điểm hợp lý nhưng cũng có những điểm cần dựa vào thực tế để hóa giải hoặc chấp nhận. Bởi không phải lúc nào phong thủy cũng phù hợp được với thực tế mà chủ nhà mong muốn. Do đó, chủ nhà thường yêu cầu đạt phong thủy tối đa nhằm giữ hiệu quả ảnh hưởng của nó đến ngôi nhà.

 Tại sao phải thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng?

+ Bởi vì trong phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc hay sức khỏe hay không, nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi gia đình mà làm nhà trên mảnh đất có nhiều tử khí thì sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.
+ Thiêt kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và đường nước ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy nhằm đảm bảo ngôi nhà yêu quý xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, và tinh thần luôn luôn ở trạng thái tốt nhất.
+ Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ làm sao lấy được các số đẹp mang lại may mắn.
+ Bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà, vì như thế bạn lại động đến long mạch của ngôi nhà, đó là điều rất nguy hiểm.
+ Tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.
+ Thiết kế phong thủy trước tức là bạn đã tạo cho mình một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và về mặt công năng sử dụng, lúc đó bạn sẽ không phải sử dụng các vật phẩm phong thủy để xử lý phong thủy cho ngôi nhà bạn nữa.
Chính vì những lợi ích to lớn từ việc thiết kế phong thủy ngôi nhà bạn trước khi thiết kế xây dựng và thi công cho cuộc sông của bạn thì tại sao bạn không liên hẹ với chúng tôi để chúng tôi giúp cho ước mơ về một cuộc sống giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc và hưng vượng.

– Các trường phái phong thủy ứng dụng trong thiết kế phong thủy cho ngôi nhà:

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

1. Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường hay là mảnh đất gây bệnh ung thư mà chết. Từ đó có phương pháp hóa giải khi gặp trường hợp đất gây bệnh ung thư hay đất không phát.
2. Phong thủy bát trạch: tính toán cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, hướng bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tôt nhất.
3. Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đương, ngôi nhà, dòng sông, ao hồm ngọn núi,cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra các phương pháp hóa giải.
4. Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao ( khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) nó ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước,làm cửa cổng.
5. An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính sẽ đạt được sự ứng nghiệm diệu kỳ. ( bởi sẽ chia ra được các cung: + quý nhân, – quý nhân, độc hỏa, đào hoa, đại sát, thiên hình, thiên lộc, thiên mã). đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.
6. Về tâm linh: Ngoài ra chúng tôi chúng tôi còn xác định nhà của các bạn có âm tà hay không? đây là một việc hết sức quan trọng cho một căn nhà.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. các trường phái này phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368