Tư vấn thiết kế lăng mộ hợp phong thủy

Trước khi thiết kế kiến trúc và cảnh quan lăng mộ thì phong thủy sư cần thực hiện các công việc quan trọng này trước. Khảo sát và phân tích địa thế, phương vị phận dã, vị trí địa lý, vận hội của cuộc đất chuẩn bị chọn làm nơi đặt lăng mộ cho người đã khuất. Sau khi nắm rõ các yếu tố cần thiết trên và thông tin người mất, họ tên, ngày giờ tháng năm sinh và mất, ngày giờ tháng năm hung táng và cải táng để tính toán sao cho ứng hợp với vận trạch.

Cổng chính

Cổng chính bao giờ cũng cùng tọa hướng với địa thế tốt nhất, đối với cổng tam quan thì khi thăm viếng người ta đi cổng phụ hai bên. Phía trước bên trong khu lăng mộ cổng chính đặt cuốn thư đá, trước nữa đặt lư hương bằng đồng hoặc đá để nơi đặt chân hương khi người thân đến cúng viếng hàng năm.

Cuốn thư đá

Cảnh quan nhìn từ phía trước xuống.

Lư hương

Bố trí hồ bán nguyệt phía trước minh đường – Minh đường tụ thủy tàng phong.

Trước lăng các hai bên lối đi đặt thần thú kỳ lân, trông coi thủ hộ.

Bố trí hai bên tả hữu cổng phụ thông suốt giao nhau.

Mộ đặt tại vị trí chính huyệt, vấn đề này phong thủy sư cần tính toán và xem xét kỹ lưỡng mới được.

Nhìn từ phía sau toàn cảnh lăng mộ.

Phía trước lăng mộ.

Toàn cảnh lăng mộ

Tùy thế cục, vận hội mà bố trí công trình, kiến trúc, cây cối có sự khác nhau. Không nên bắt chước hay phụ họa bởi khi chưa hiểu thông thấu cũng như chưa nắm rõ địa hình, địa thế, phương vị phận dã, vị trí địa lý, tọa hướng, thì không thể bố cục âm dương, ngũ hành được. Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368