NHẤT THẾ, NHỊ VẬN, TAM HƯỚNG.

Nếu coi vận mệnh của một con người điều gì quan trọng nhất thì cổ nhân sẽ cho chúng ta câu trả lời như sau:

  1. Tâm đức “Phúc”, phúc đức của một người.( Tâm sáng thời đức lớn)
  2. Mệnh – Thân ( Lá số tử vi )
  3. Tướng Mệnh – Tâm tướng.
  4. Danh Tính Mệnh ( Danh chính, ngôn thuận )
  5. Phong Thủy Nơi Ở. ( Sự tích đức hành thiện, sống đúng đạo lý luân thường)

Vậy Khi chúng ta xem phong thủy cho một mảnh đất, một ngôi nhà thời điều gì là quan trọng nhất ?

Ngoài yếu tố phúc trạch duyên niên, âm đức trường tuyền ra thì cổ nhân đúc kết được rằng:

Trong phong thủy cổ nhân coi trọng:

Nhất Thế.

Thế là gì ? – Là địa thế của mảnh đất đó theo khu vực phận dã diễn sinh bởi hình tượng, khí hóa, lý khí và tượng số tạo nên thế của nơi đó sinh vượng hay suy bại. Lành hay dữ, tốt hay xấu để từ đó ứng hợp với con người ở nơi đó theo thời gian mà ứng khởi năm tuổi và khí vận.

Nhị Vận. 

Vận là gì ? – Là khí vận được tích tụ bởi sự chứa đựng nơi mảnh đất đó qua chu kỳ thời gian luân đảo mà tạo thành, có nơi được tạo thành do thiên khí ( tinh tượng ), có nơi được tạo thành bởi địa mạch ( Mạch sông, mạch núi), Có nơi được tạo bởi khí mạch ( Mạch do gió, linh khí tạo thành ). Khí vận còn được hiểu là nơi tụ khí linh với từ trường, dòng năng lượng tốt cho con người từ đó tạo trường năng lượng tích cực, may mắn cho con người. Khí vận được tích tụ và tác động bởi không gian và thời gian.

Tam Hướng.

Hướng là gì ? – Trong phong thủy nhà ở, nơi ở được xác định tọa – hướng để phân biệt và ứng dụng tìm ra phương vị, hướng tốt hợp mệnh gia chủ để cân đối nguyên lý âm dương, hội tụ ngũ hành đồng thời tạo lập môi trường sống thuận tự nhiên để kích hoạt tâm thần, sức khỏe con người hòa hợp với thiên nhiên, hòa hợp với nơi ở, hoàn cảnh sống như vậy sẽ tránh được mệt nhọc, tránh được sự bất an, tránh được nỗi sợ hãi cũng như tạo được niềm an lạc, vui tươi, tích cực hơn mỗi ngày, từ đó tạo cho xu thế phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368