Xem phong thủy có tác dụng không ?

Phong thủy sư cũng giống như thầy thuốc, bác sỹ vậy. Khám và chữa bệnh là chức năng của người làm thầy thuốc, bác sỹ. Thì người làm phong thủy địa lý cũng vậy, khám và chữa bệnh cho mệnh của con người, bệnh của ngôi nhà, bệnh của cuộc đất.

Có người ốm đau vặt, có người mắc bệnh nan y. Có nhà lỗi nhẹ, có nhà lỗi nặng, có nhà hưng thịnh. Nhưng nếu không định kỳ khám thì sẽ không phát hiện được ra lỗi, cũng giống sức khỏe của con người, khi khỏe mạnh chúng ta ít khi nghĩ rằng mình đang có ẩn họa mầm mống bệnh tật, bệnh nan y. Ngôi nhà chúng ta đang ở cũng vậy, khi vận tốt sức khỏe, tinh thần chúng ta minh mẫn, khỏe mạnh, việc học hành thuận lợi, danh lợi hanh thông, mối quan hệ gia đình, xã hội thuận hòa.

Nhưng khi vận xấu tới, chúng ta sẽ luôn cảm thấy tinh thần bất an, sức khỏe suy giảm, ăn ngủ không yên, mối quan hệ gia đình lục đục, mối quan hệ xã hội mâu thuẫn, lừa gạt lẫn nhau, danh tài suy bại, tai họa chồng chất.

Trong xã hội, thầy thuốc bác sỹ cũng có dăm bảy loại người. Có người trình độ cao, có người trình độ thấp. Phong thủy sư cũng vậy, có người có kiến thức cơ sở, có người trải qua trăm ngàn ngôi nhà cuộc đất, nhưng có người chỉ mới bập bẹ kiến thức trong sách vở. Gia chủ vận tốt, phúc tốt thời gặp được thầy giỏi, có tâm, có tầm. Gia chủ vận xấu, phúc mỏng thời chỉ có thể gặp được thầy dốt, không có tâm. Dù có gặp được thầy giỏi thì gia chủ cũng không nghe, nên những người thầy có tâm có tầm có trình độ họ luôn quan niệm “Phúc chủ – Tùy duyên”, trước khi xem nhà hay cuộc đất phong thủy sư sẽ xem tướng mệnh gia chủ, bát tự và tử vi để xem mệnh cách vượng hay suy, giàu hay nghèo, sang hay hèn, quân tử hay tiểu nhân. Từ đó hoạch định để giúp hay từ chối nhận làm, cũng như biết nguyên do lỗi ở đâu mà sửa mà chữa.

Phong thủy là mối liên hệ mật thiết giữa “Thiên-Địa-Nhân” nên khi xem phải nắm vững các yếu tố về Thời vận của gia chủ và cuộc đất, phong thủy tốt xấu của ngôi nhà và cuộc đất, cũng như mệnh cách giàu, nghèo, thọ yểu của gia chủ. Mối quan hệ này không ràng buộc lẫn nhau nhưng lại có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, cũng như dựa vào đó mà biết được cát hung, họa phúc, giàu nghèo, thọ yểu của gia chủ cũng như các thành viên như thế nào trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Phong thủy sư phải hiểu được mối nhân sinh “Tùy duyên” không thể cưỡng cầu hoặc vì mục đích mà bất chấp thủ đoạn, điều này có hại hơn lợi. Bởi khi xem và sửa mệnh, phong thủy cho bất kỳ ai. Nếu phúc đức của phong thủy sư không tốt đều sẽ phải chịu lấy hậu quả khôn lường, nhẹ thì tổn hao tiền bạc, sức khỏe, hay ốm đau. Nặng thì tai họa, giảm thọ, cô độc, không vợ con hoặc đời sau phải chịu khốn khó, nghèo nàn, vất vả.

Mối liên hệ tam tài “Thiên-Địa-Nhân”: Thiên thời là yếu tố quan trọng, bởi sự ảnh hưởng của thời vận là do quốc vận mang lại, quốc vận ảnh hưởng tới tỉnh thành, tỉnh thành ảnh hưởng tới quận huyện, quận huyện ảnh hưởng tới xã phường, xã phường ảnh hưởng tới gia trạch, gia trạch ảnh hưởng tới con người.

Địa lợi là phận dã nơi chúng ta sinh sống, học tập và làm việc, môi trường hoàn cảnh xung quanh tác động đến tinh thần của mỗi người. Nơi hoàn cảnh sống trong lành, văn minh thì tâm tư tình cảm an bình, vui vẻ. Nơi mà xảy ra nhiều tranh chấp, kiện tụng, đánh nhau, tệ nạn nhiều thì con người cũng luôn bất an, đề phòng, mưu mô xảo quyệt. Địa lợi còn là thế đất, phương vị, vị trí của ngôi nhà, cuộc đất, cơ sở kinh doanh, sản xuất mang lại lợi thế tốt hay xấu do vị trí đó nằm ở đâu. Ví như người làm ăn có được địa lợi tức đất đai nhiều, nơi vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông thì việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn người phải đi thuê đất, cũng như người làm ăn có vị trí không tốt về mặt bằng. Một ngôi nhà có vị trí ở Thủ đô và một ngôi nhà có vị trí ở nông thôn sẽ có giá trị cũng như lợi thế khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu mục đích của người sử dụng, nhưng đánh giá khách quan thì mối liên hệ này sẽ tác động đến vận thế của người chủ đất.

Nhân hòa là mối quan hệ giữa bản thân với người khác trong gia đình, trong dòng tộc và ngoài xã hội. Nhân hòa là sự đánh giá về cách làm người, cách xử sự, phong thái cũng như tư duy, tầm nhìn, ý chí.

Làm người nhân nghĩa thì được người khác tôn trọng và giao hảo bằng tâm.

Làm người vi lợi thì người khác giao hảo bằng lợi.

Làm người mưu mô xảo quyệt thì xung quanh chỉ có mưu kế và lợi dụng lẫn nhau.

Làm người có ý chí thì xung quanh sẽ là những người thành đạt và tư duy rộng mở.

Phong thủy sư phải luôn nhớ khi xem cuộc đất, ngôi nhà cũng giống như khám bệnh và chữa bệnh cho con người vậy. Không thể qua loa đại khái được, không thể vì tiền tài mà bất chấp được. Người thầy thuốc khi khám bệnh phải quan sát diện mạo bệnh nhân để biết được tinh thần, khí sắc, sự nặng nhẹ rồi kết hợp “Vọng-Văn-Vấn-Thiết” để nắm rõ triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý, tiểu sử, cũng như từ đó phác thảo ra kết quả luận đoạn, diễn biến cũng như kết quả sau này. Bắt mạch, kê đơn ngoài ra bác sỹ áp dụng các công nghệ cao vào khám và chữa bệnh để có thể đảm bảo độ chính xác khi dự đoán bệnh cũng như đưa ra phương án chữa bệnh. Thời phong thủy sư cũng phải nằm lòng những quy định và quy trình không thể thiếu khi xem và cải tạo ngôi nhà, cuộc đất như: Tầm long tróc mạch điểm huyệt, xem xét địa thế, địa hình sông núi, con đường, hoàn cảnh xung quanh. Xác định phương vị phận dã, vị trí, hướng rồi đến bố cục nội ngoại gia trạch, ngũ hành cuộc đất. Xem địa tướng, diện tướng cuộc đất, ngôi nhà, phân biệt âm dương mạch, từ đó xem xét ngôi thứ cao thấp trước sau, quân thần tá sứ, tả hữu, trong ngoài, như vậy mới không lỗi lầm vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0342 383 368
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0342383368